SWOPMART ใจดี แชร์ลิงก์ชวนเพื่อน สิทธิประโยชน์เพียบ 

นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลลูกค้าผู้ใช้แพลตฟอร์ม SWOPMART

1. วัตถุประสงค์และเจตนารมณ์ของนโยบาย
 บริษัท สวอป มาร์ท จำกัด (ซึ่งต่อไปในนโยบายนี้จะเรียกว่า “บริษัท” ) ในฐานะผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล มุ่งมั่นที่จะมีการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในการดำเนินธุรกิจอย่างเหมาะสมและปฏิบัติให้สอดคล้องกับ ”พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562” ของประเทศไทย (Personal Data Protection Act หรือ PDPA) จึงกำหนดนโยบายฉบับนี้เพื่อการแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของบริษัท ทั้งในฐานะผู้ซื้อและผู้ขาย ซึ่งเป็นเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้ทราบถึงรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับการเก็บรวบรวม การใช้ และการเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งาน (รวมเรียกว่า “การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล”) ตามที่กฎหมายกำหนด ในการให้บริการเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของบริษัท ผู้ใช้งานที่เป็นผู้ซื้อและผู้ขาย แสดงเจตนายอมรับและผูกพันกับบริษัทตามข้อตกลงการใช้งาน (Term and condition or Term of use or Term of service or Service agreement) ซึ่งเป็นเอกสารคนละส่วนกับนโยบายนี้ โดยบริษัทในฐานะผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล จะทำการเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานตามรายละเอียดที่แจ้งในนโยบายนี้

2. คำนิยาม นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ กำหนดนิยามคำสำคัญต่างๆ ได้แก่
 2.1 ข้อมูลส่วนบุคคล หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคล ซึ่งทำให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้น ได้ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม แต่ไม่รวมข้อมูลนิติบุคคลและข้อมูลผู้ถึงแก่กรรมโดยเฉพาะ ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562
 2.2 ข้อมูลส่วนบุคคลชนิดพิเศษ หรือ ข้อมูลส่วนบุคคลละเอียดอ่อน (Sensitive personal data) หมายถึง ข้อมูลที่ระบุตัวบุคคลได้ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อมและเป็นข้อมูลที่กำหนดไว้ในพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 มาตรา 26 ได้แก่ ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับเชื้อชาติ เผ่าพันธุ์ ความคิดเห็นทางการเมือง ความเชื่อในลัทธิ ศาสนาหรือปรัชญา พฤติกรรมทางเพศ ประวัติอาชญากรรม ข้อมูลสุขภาพ ความพิการ ข้อมูลสหภาพแรงงาน ข้อมูลพันธุกรรม ข้อมูลชีวภาพ หรือข้อมูลอื่นใดซึ่งกระทบต่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลในทำนองเดียวกันตามที่คณะกรรมการประกาศกำหนด
 2.3 ”เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน” หมายความว่า เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน ชื่อว่า “SWOPMART” และ มีที่อยู่เว็บไซต์ที่ www.swopmart.co.th
 2.4 ”ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล” (Data controller) หมายความว่า บุคคลหรือนิติบุคคลที่มีอำนาจตัดสินใจเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งตามนโยบายนี้คือบริษัท สวอป มาร์ท จำกัด โดยในที่นี้เรียกว่า “บริษัท”
 2.5 ”ผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล” (Data processor) หมายความว่า บุคคลหรือนิติบุคคลที่ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามคำสั่งหรือในนามของผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล
 2.6 ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลร่วม (Joint Data controller) หมายความว่า บุคคลหรือนิติบุคคลที่มีการแลกเปลี่ยน รับ โอน เปิดเผย หรือประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลระหว่างกัน โดยบุคคลหรือนิติบุคคลแต่ละรายต่างมีอำนาจตัดสินใจเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลในส่วนหรือขอบเขตการให้บริการหรือข้อตกลงที่มีอยู่ระหว่างบุคคลหรือนิติบุคคลนั้นกับเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งในนโยบายนี้อาจเรียกว่า “พันธมิตร” (Partner)
 2.7 ผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม หมายความว่า ผู้เป็นสมาชิกหรือผู้ใช้บริการหรือผู้ใช้งานของเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน ตาม “ข้อตกลงและเงื่อนไขบริการ” ซึ่งอยู่ในฐานะ “ผู้ขาย” (รวมทั้งกรณีผู้ขายที่สมัครเป็นร้านค้าและผู้ขายที่ใช้บริการฝากขายสินค้าในแพลตฟอร์มของบริษัท) และ/หรือ “ผู้ซื้อ” เป็นเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลตามนโยบายฉบับนี้ โดยอาจเรียกว่า “ผู้ใช้งาน” หรือ “ผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม” หรือ “ท่าน”
 2.8 การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล หมายความว่า การเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล
 2.9 ผู้เยาว์ หมายความว่า บุคคลที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะตามกฎหมาย

3. ขอบเขตของนโยบาย
 นโยบายฉบับนี้มีขอบเขตในการแจ้งรายละเอียดการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นของบริษัททั้งที่อยู่ในฐานะ “ผู้ซื้อ” และ “ผู้ขาย” สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ภายใต้ระบบเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นของบริษัท โดยจะเรียกรวมกันว่า “ผู้ใช้งาน” เว้นแต่ในกรณีที่นโยบายนี้มีส่วนของเนื้อหาหรือรายละเอียดที่เกี่ยวข้องเฉพาะผู้ซื้อหรือผู้ขาย จะระบุไว้โดยเฉพาะ นโยบายฉบับนี้มีขอบเขตเฉพาะการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านซึ่งเป็นผู้ใช้งานเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นของบริษัทในฐานะผู้ซื้อหรือผู้ขายโดยบริษัทในฐานะผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ตามข้อตกลงและเงื่อนไขข้อตกลงการใช้งานและตามรายละเอียดที่แจ้งในนโยบายนี้ ในกรณีที่การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน มีความเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยงกับผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลร่วมหรือผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่น การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในส่วนที่อยู่ภายใต้การตัดสินใจของผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลร่วมหรือผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่น จะเป็นไปตามนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ควบคุมของมูลส่วนบุคคลร่วมหรือผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่นซึ่งอยู่นอกขอบเขตหน้าที่และการตัดสินใจของบริษัท นโยบายนี้มีขอบเขตเฉพาะการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในฐานะที่เป็นผู้ใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของบริษัททั้งผู้ซื้อและผู้ขาย หากท่านมีความผูกพันหรือใช้บริการหรือมีนิติสัมพันธ์กับบริษัทในสถานะอื่น และบริษัททำการเก็บรวบรวมใช้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน บริษัทจะแจ้งรายละเอียดให้ท่านทราบตามนโยบายที่สอดคล้องและเหมาะสมกับนิติสัมพันธ์ระหว่างท่านและบริษัทแยกต่างหากจากนโยบายนี้ ในการเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน บริษัทจะใช้วิธีการที่ชอบด้วยกฎหมาย โดยดำเนินการอย่างจำกัดเพียงเท่าที่จำเป็นภายใต้วัตถุประสงค์ดังที่ระบุแจ้งในข้อ 5 ตามนโยบายฉบับนี้

4. การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งาน
 4.1 บริษัทเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลจากผู้ใช้งานหรือท่านเองโดยตรง จากแหล่งที่มาดังนี้
  - แพลตฟอร์มของบริษัททั้งในส่วนของเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น โดยบริษัทเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเมื่อท่านลงทะเบียนหรือสมัครใช้งาน “เว็บไซต์และหรือแอปพลิเคชัน” ในฐานะผู้ขายและ/หรือผู้ซื้อ ตาม “ข้อตกลงและเงื่อนไขบริการ”
  - การสื่อสารหรือสนทนาช่องทางต่างๆ ระหว่างท่านและบริษัท เช่น การสนทนาผ่านข้อความสนทนา ที่บริษัทจัดให้มีขึ้น การสนทนาทางจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ ทางโทรศัพท์ หรือการสนทนาทางโปรแกรมหรือสื่อออนไลน์ต่างๆ ระหว่างท่านและบริษัท
 4.2 บริษัทเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากบุคคลที่สาม ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ
  - ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลร่วมที่เป็นพันธมิตรของบริษัท หรือผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอีกรายหนึ่งที่มีความสัมพันธ์หรือให้บริการอื่นแก่ท่าน
  - บริษัทอาจเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากบุคคลที่สาม ซึ่งเป็นผู้ให้บริการต่างๆ แก่บริษัทที่เกี่ยวเนื่องกับวัตถุประสงค์การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน โดยผู้ให้บริการนี้อยู่ในสถานะผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งทำการในนามหรือตามคำสั่งบริษัท
  - บริษัทอาจเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากบุคคลที่สาม ซึ่งเป็นผู้ให้บริการต่างๆ แก่บริษัทที่เกี่ยวเนื่องกับวัตถุประสงค์การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน โดยผู้ให้บริการนี้อยู่ในสถานะผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอีกรายหนึ่ง เช่น ผู้ให้บริการขนส่ง ผู้ให้บริการชำระเงิน ผู้ให้บริการธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์

5. วัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งาน
 บริษัททำการเก็บรวบรวมใช้ เปิดเผยข้อมูลผู้ใช้งานทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย เพื่อวัตถุประสงค์ต่อไปนี้
 5.1 เพื่อประโยชน์ในการดำเนินการตามคำขอของท่านก่อนการทำสัญญาหรือข้อตกลงใช้งานกับบริษัท กล่าวคือ การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในขั้นตอนการตกลงเข้าใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น ตาม “ข้อตกลงและเงื่อนไขบริการ” ทั้งในฐานะผู้ซื้อและผู้ขาย เช่น การตรวจสอบยืนยันตัวตน การลงทะเบียนร้านค้า การเปิดร้านค้า การเปิดบัญชีผู้ใช้งาน การลงทะเบียนการบันทึกหรือเก็บรวบรวมข้อมูลเข้าสู่ระบบการให้บริการเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน
 5.2 เพื่อประโยชน์ในการปฎิบัติตามสัญญาระหว่างท่านและบริษัท ดังต่อไปนี้
  5.2.1 ในกรณีผู้ใช้งานอยู่ในสถานะผู้ซื้อ บริษัทประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการทำคำสั่งซื้อ และการดำเนินการต่างๆที่ เกี่ยวข้องกับการซื้อสินค้าของท่าน ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ การทำคำสั่งซื้อ การส่งคำสั่งซื้อในแพลตฟอร์มของบริษัท การส่งสินค้าและการดำเนินการที่เกี่ยวเนื่องด้านการขนส่ง การติดตามและตรวจสอบสถานะของสินค้าในระหว่างกระบวนการขนส่ง การติดต่อสื่อสารเพื่อตอบคำถาม แก้ไขปัญหา และสนับสนุนการทำคำสั่งซื้อและการดำเนินการเกี่ยวกับการซื้อสินค้าของท่าน การชำระราคา ซึ่งรวมถึงการประมวลผลหรือเปิดเผยข้อมูลของท่านแก่ผู้ให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงิน เช่น ผู้ให้บริการบัตรเครดิต สถาบันการเงิน ผู้ให้บริการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ
  5.2.2 ในกรณีผู้ใช้งานอยู่ในสถานะผู้ขาย บริษัทประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการดำเนินการเกี่ยวกับการตอบสนองคำสั่งซื้อ และการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการขายสินค้าของท่าน ทั้งในกรณีที่ผู้ใช้งานสมัครเป็นร้านค้าและฝากขายสินค้าในแพลตฟอร์มของบริษัท และการดำเนินการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการขายสินค้าของท่าน ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ ดำเนินการตามคำสั่งซื้อที่ได้รับ การส่งสินค้าและการดำเนินการที่เกี่ยวเนื่องด้านการขนส่ง การติดตามและตรวจสอบสถานะของสินค้าในระหว่างกระบวนการขนส่ง การติดต่อสื่อสารเพื่อตอบคำถาม แก้ไขปัญหา และสนับสนุนการขายสินค้าของท่าน การรับชำระราคาซึ่งรวมถึงการประมวลผลหรือเปิดเผยข้อมูลของท่านแก่ผู้ให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงิน เช่น ผู้ให้บริการบัตรเครดิต สถาบันการเงิน ผู้ให้บริการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ
  5.2.3 ในกรณีผู้ใช้งานในสถานะผู้ซื้อและผู้ขาย บริษัทประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อกิจกรรมต่างๆ ในการให้บริการแพลตฟอร์มของบริษัทแก่ท่านทั้งในส่วนของเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ การลงทะเบียนท่านในฐานะผู้ใช้งาน การจัดการบัญชีและประวัติของท่านในระบบ การแสดงชื่อหรือชื่อผู้ใช้งานของท่านในการใช้บริการแพลตฟอร์ม การให้คำปรึกษา แนะนำวิธีการใช้งาน การแก้ปัญหาทางเทคนิคและปัญหาการใช้งานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการใช้บริการเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน และการดำเนินการทางเทคนิคอื่นเพื่อให้ท่านสามารถใช้งานแพลตฟอร์มของบริษัทเพื่อการซื้อและ/หรือขายได้ตามวัตถุประสงค์ของการสมัครใช้งานของท่านและสอดคล้องกับข้อตกลงการใช้งาน
 5.3 เพื่อปฎิบัติหน้าที่ของบริษัทตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเพื่อการยืนยันตัวตนให้เป็นไปตามเงื่อนไขหรือข้อกำหนดของกฎหมายต่างๆ รวมทั้งเพื่อการเก็บรวบรวมและส่งข้อมูลให้กับบุคคลหรือหน่วยงานอื่นตามเงื่อนไขหรือข้อกำหนดของกฎหมายต่างๆ ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ กฎหมายว่าด้วยธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ กฎหมายว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ กฎหมายว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน กฎหมายเกี่ยวกับภาษี กฎหมายเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล กฎหมายเกี่ยวกับการขนส่งและศุลกากร รวมทั้งเพื่อการรายงาน การแจ้งข้อมูลต่อหน่วยงานราชการ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตามที่กฎหมายกำหนดหน้าที่ให้บริษัทกระทำการดังกล่าว รวมทั้งเพื่อปฎิบัติตามคำสั่งโดยชอบด้วยกฎหมายของพนักงานเจ้าหน้าที่คำสั่งศาล
 5.4 เพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของบริษัท ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ กรณีต่อไปนี้
  - การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเพื่อประโยชน์ในการรักษาความปลอดภัยตลอดจนเพื่อการบำรุงรักษาโปรแกรม ซอฟท์แวร์ ระบบเครือข่ายที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของบริษัท เช่น การเก็บรวบรวม ข้อมูลการใช้งานหรือการใช้บริการเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของบริษัทที่เชื่อมโยงกับข้อมูลอุปกรณ์ของท่าน เพื่อรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์และความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล
  - การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเพื่อการบริหารจัดการและการปฎิบัติงานตามปกติในทางการค้าของบริษัท
  - การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเพื่อการจัดการข้อร้องเรียน ความเห็น ข้อเสนอแนะ ข้อพิพาทเกี่ยวกับการซื้อหรือการขายภายใต้แพลตฟอร์มของบริษัท ตามคำขอของท่าน และ/หรือ ตามคำขอของผู้ใช้งานอื่นที่เกี่ยวข้องกับท่าน
  - การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเพื่อจัดทำสถิติ การศึกษาวิจัยภายในและการบริหารจัดการทางการประกอบการของบริษัท
  - การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเพื่อการบริหารจัดการทางสารสนเทศทางแพลตฟอร์มของบริษัท เพื่อจัดเก็บข้อมูลสำรอง
  - การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเพื่อการตรวจสอบภายใน การตรวจสอบทางการเงิน การบัญชี การตรวจสอบการปฎิบัติให้เป็นไปตามกฎหมาย การประเมินมาตรฐานการดำเนินธุรกิจในด้านต่างๆ ของบริษัท รวมทั้งเพื่อจัดทำสถิติ วิเคราะห์ ทำรายงาน เก็บรักษารายงานเพื่อการตรวจสอบภายในและการตรวจสอบการปฎิบัติตามกฎหมาย
  - การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเพื่อการตรวจสอบและป้องกันการฉ้อโกง การทุจริต หรือการกระทำผิดกฎหมาย การทำผิดข้อตกลงการใช้งาน ที่เกิดขึ้นในการใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของบริษัท รวมทั้งเพื่อใช้ในการดำเนินคดีตามกฎหมาย
  - การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายอื่นของบริษัทที่กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอนุญาต
 5.5 เพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการโฆษณาและการตลาด เช่น
  - เพื่อส่งข้อมูลข่าวสาร ข้อเสนอ รายการส่งเสริมการขายหรือบริการ สิทธิประโยชน์หรือสิทธิพิเศษต่างๆ แก่ท่าน ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะการให้แต้มสะสมการซื้อหรือการขาย การแลกของรางวัลหรือสิทธิประโยชน์จากการซื้อหรือการขาย
  - เพื่อการวิเคราะห์วิจัยข้อมูลเชิงพฤติกรรมและประสบการณ์ของท่านในการใช้งานแพลตฟอร์มของบริษัทเพื่อการตลาดและการโฆษณาประชาสัมพันธ์ การนำเสนอหรือแสดงโฆษณาสินค้าหรือบริการที่ท่านอาจสนใจ การวิเคราะห์ข้อมูลของท่านเพื่อนำเสนอเนื้อหาที่ได้รับการปรับแต่ง (Customize) ให้เหมาะสมกับการใช้งานหรือพฤติกรรมหรือประสบการณ์ของท่านโดยเฉพาะ เช่น แสดงผลการค้นหาที่เกี่ยวข้องกับท่าน การนำเสนอหรือแสดงข้อมูลสินค้าให้สอดคล้องหรือตรงกับพฤติกรรมและความสนใจของท่าน
  - การใช้คุกกี้และเทคโนโลยีที่คล้ายกันในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในทางการตลาด การโฆษณา การประชาสัมพันธ์บริการต่างๆ ของบริษัท
  - เพื่อการดำเนินกิจกรรมหรือโครงการหรือแคมเปญในการโฆษณา การตลาด การประชาสัมพันธ์ของแพลตฟอร์มของบริษัททั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น
 5.6 การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานในการวิเคราะห์วิจัยเพื่อพัฒนาปรับปรุงระบบ โปรแกรม ซอฟท์แวร์ หรือทรัพยากรสารสนเทศอื่นของบริษัท เพื่อปรับปรุงพัฒนาเทคโนโลยีหรือวิธีการทางเทคนิคในการให้บริการเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นอันเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาธุรกิจของบริษัท รวมถึงการทำแบบสอบถามเพื่อสำรวจความพึงพอใจของผู้ใช้งาน
  5.7 เพื่อวัตถุประสงค์อื่นนอกเหนือจากข้อ 5.1-5.6 โดยบริษัทจะแจ้งให้ท่านทราบเป็นกรณีไป ทั้งนี้ บริษัทจะไม่ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน แตกต่างจากที่ระบุในวัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวมข้อมูล เว้นแต่ (1) ได้แจ้งวัตถุประสงค์ใหม่ให้เจ้าของข้อมูลทราบ และได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูล (2) เป็นกรณีที่กฎหมายกำหนด การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามวัตถุประสงค์ข้างต้น บริษัทจะดำเนินการตามฐานหรือเหตุทางกฎหมายที่กำหนดไว้ ดังที่ระบุในข้อ 6

6. ฐานหรือเหตุทางกฎหมาย ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
 6.1 บริษัทประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานโดยได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลด้วยวิธีการตามที่กฎหมายกำหนด เว้นแต่กรณีที่กฎหมายกำหนดเงื่อนไขหรือเหตุผลอื่นที่ให้ทำได้โดยไม่ต้องขอความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล เช่น การปฎิบัติตามสัญญา ปฎิบัติตามกฎหมาย เพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของผู้ควบคุมข้อมูล เพื่อประโยชน์เกี่ยวกับชีวิต สุขภาพ หรือความปลอดภัยของเจ้าของข้อมูลท่านอื่น เพื่อประโยชน์แก่การสอบสวนของพนักงานสอบสวน หรือการพิจารณาพิพากษาคดีของศาล เป็นต้น
 6.2 การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเพื่อวัตถุประสงค์ ข้อ 5.1 5.2 ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับคำขอก่อนเข้าทำสัญญาใช้งานและการปฎิบัติตามสัญญาการใช้งานระหว่างท่านกับบริษัทนั้น บริษัทสามารถทำได้โดยไม่ต้องอาศัยความยินยอมตามที่กฎหมายกำหนดและภายใต้ขอบเขตข้อตกลงการใช้บริการเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นระหว่างท่านและบริษัท
 6.3 การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ ข้อ 5.3 และ 5.4 บริษัทสามารถทำได้โดยไม่ต้องอาศัยความยินยอมตามที่กฎหมายกำหนด
 6.4 การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ ข้อ 5.5 และ 5.6 บริษัทได้ดำเนินการขอความยินยอมจากท่านตามเอกสารการแจ้งขอความยินยอมแนบท้ายนโยบายนี้ สำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ข้อ 5.7 บริษัทจะดำเนินการขอความยินยอมจากท่านเป็นรายกรณีไป
 6.5 ในกรณีที่บริษัทประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลโดยอาศัยความยินยอม ท่านมีสิทธิที่จะถอนความยินยอมของท่านที่ให้ไว้กับบริษัทได้ไม่ว่าในเวลาใด ซึ่งการถอนความยินยอมนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อการเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผย หรือประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้ให้ความยินยอมไปแล้ว หากท่านถอนความยินยอมที่ได้ให้ไว้กับบริษัท อาจส่งผลให้บริษัทไม่สามารถให้บริการแก่ท่านได้ต่อไป ทั้งนี้ในการขอถอนความยินยอมท่านสามารถ แจ้งต่อบริษัททาง E-mail: [email protected]

7. ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัททำการประมวลผล และระยะเวลาที่จัดเก็บหรือเก็บรักษา
 7.1 โดยหลักการแล้วบริษัทจะประมวลผลและเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในระยะเวลาที่จำเป็นเพื่อให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ของการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลนั้น เว้นแต่กฎหมายจะอนุญาตให้มีระยะเวลาการเก็บรักษาที่นานขึ้น ในกรณีที่ไม่สามารถระบุระยะเวลาการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลได้ชัดเจน บริษัทจะเก็บรักษาข้อมูลไว้ตามระยะเวลาที่อาจคาดหมายได้ตามมาตรฐานของการเก็บรวบรวม
 7.2 ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่บริษัทเก็บรวบรวมและประมวลผล ได้แก่
  - ข้อมูลระบุตัวบุคคล เช่น ชื่อ นามสกุล
  - ข้อมูลติดต่อ เช่น หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่จดหมายอิเล็กทรอนิกส์ ที่อยู่ทางกายภาพ หรือ ที่อยู่ไปรษณีย์
  - ข้อมูลเสียงในการติดต่อสื่อสารกับบริษัท
  - ข้อมูลภาพหรือวีดิโอ ในกรณีที่ท่านเป็นผู้นำเข้าสู่ระบบของบริษัทเพื่อประกอบการซื้อขายหรือเพื่อการแสดงความเห็นเกี่ยวกับการซื้อขาย
  - ข้อมูลการเงิน และการชำระเงิน เช่น หมายเลขบัญชีธนาคาร ข้อมูลบัตรเครดิต
  - ข้อมูลการทำธุรกรรม เช่น ข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการทำคำสั่งซื้อขาย การชำระราคา การจัดส่งสินค้า
  - ข้อมูลทางเทคนิค เช่น หมายเลขเฉพาะของแอพพลิเคชั่น (Unique Application Number) ข้อมูลเครื่องโทรศัพท์เคลื่อนที่, IMEI, ข้อมูลอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เช่น รุ่นฮาร์ดแวร์ ระบบปฏิบัติการและรุ่นของระบบปฏิบัติการ, MAC address, เลขหมายไอพี ข้อมูลเบราเซอร์ ข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่สามารถเชื่อมโยงระบุตัวท่าน ข้อมูลทางเทคนิคที่สร้างขึ้นและสามารถเชื่อมโยงระบุตัวท่านเพื่อการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น
  - ข้อมูลบัญชีการใช้งานหรือโปรไฟล์ของท่านในแพลตฟอร์มของบริษัท เช่น ชื่อผู้ใช้งาน รหัสผ่าน ข้อมูลรายละเอียดหรือประวัติการซื้อหรือขายของท่าน
  - ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานหรือทำธุรกรรมในแพลตฟอร์มของบริษัท เช่น ข้อมูลวันเวลา ระยะเวลาการใช้งานและการทำธุรกรรม ข้อมูลการจราจรคอมพิวเตอร์ที่เกี่ยวเนื่องกับการเข้าถึงและใช้งานแพลตฟอร์มของบริษัท ข้อมูลอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน และข้อมูลบ่งชี้ทางออนไลน์ต่างๆ
  - บริษัทอาจร้องขอเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลอื่นจากท่านเพื่อการตรวจสอบยืนยันตัวตนตามที่กฎหมายกำหนด เช่น เลขหมายบัตรประจำตัวประชาชน เลขหมายตามหนังสือเดินทาง
 7.3 บริษัทประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามข้อ 7.2 ของท่าน เพื่อวัตถุประสงค์ข้อ 5.1 และ 5.2 โดย บริษัทจะเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวตลอดระยะเวลาที่ท่านมีความผูกพันตามข้อตกลงการใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น ตลอดจนเก็บไว้หลังจากสิ้นสุดข้อตกลงดังกล่าวตามระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดไว้เพื่อการใช้สิทธิเรียกร้อง การดำเนินคดี อันเกี่ยวข้องกับสัญญาดังกล่าว
 7.4 บริษัทประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามข้อ 7.2 ของท่าน เพื่อวัตถุประสงค์ข้อ 5.3 โดยจะเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวตามระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด
 7.4 บริษัทประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามข้อ 7.2 ของท่าน เพื่อวัตถุประสงค์ข้อ 5.4 โดยจะเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลตามระยะเวลาที่จำเป็นอันสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ดังกล่าว รวมทั้งเก็บไว้ตามระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดไว้เพื่อการใช้สิทธิเรียกร้อง การดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ดังกล่าว
 7.5 บริษัทประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามข้อ 7.2 ของท่าน เพื่อวัตถุประสงค์ข้อ 5.5-5.6 โดยจะเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวจนกว่าท่านจะแจ้งขอยกเลิกความยินยอมและบริษัทดำเนินการตามคำขอของท่านเสร็จสิ้นแล้วแต่บริษัทจะยังเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเท่าที่จำเป็นสำหรับบันทึกเป็นประวัติว่าท่านเคยยกเลิกความยินยอม เพื่อให้บริษัทสามารถตอบสนองต่อคำขอของท่านในอนาคตได้ นอกจากนี้ บริษัทอาจเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ดังกล่าวไว้ตามระยะเวลาที่กฎหมายกำหนดไว้เพื่อการใช้สิทธิเรียกร้อง การดำเนินคดี ที่เกี่ยวข้อง
 7.6 โดยหลักแล้วบริษัทจะไม่ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลชนิดพิเศษหรือข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว (Sensitive Data) เช่น ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับเชื้อชาติ เผ่าพันธุ์ ความคิดเห็นทางการเมือง ความเชื่อในลัทธิ ศาสนาหรือปรัชญา อาชญากรรม ข้อมูลสุขภาพ ความพิการ ข้อมูลสหภาพแรงงาน ข้อมูลพันธุกรรม ข้อมูลชีวภาพ หรือข้อมูลอื่นใดซึ่งกฎหมายกำหนด เว้นแต่ได้รับความยินยอมโดยชัดแจ้งจากท่านซึ่งบริษัทอาจแจ้งรายละเอียดวัตถุประสงค์และขอความยินยอมเป็นกรณีไป หรือเป็นกรณีที่กฎหมายบัญญัติ

8. การเปิดเผยหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลให้บุคคลหรือนิติบุคคลอื่น
 8.1 บริษัทเปิดเผย ส่ง โอน ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน ต่อบุคคลหรือนิติบุคคลอื่น ซึ่งอาจเป็นผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลหรือผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่น เพื่อประโยชน์ในการดำเนินการหรือปฎิบัติการให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ดังแจ้งรายละเอียดในข้อ 5.1 และ 5.2 ของนโยบายฉบับนี้ กล่าวคือเพื่อดำเนินการให้เป็นไปตามคำขอก่อนเข้าทำสัญญาหรือตกลงใช้งาน และเพื่อดำเนินการให้บริการตามข้อตกลงใช้งานทั้งในส่วนของผู้ใช้งานที่เป็นผู้ซื้อและผู้ขาย โดยไม่ต้องอาศัยความยินยอมจากท่านตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะการเปิดเผย ส่ง โอน ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นให้กับ ผู้ให้บริการทางด้านเทคโนโลยีหรือระบบสารสนเทศต่างๆ เช่น ผู้ให้บริการเก็บข้อมูลบนคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์หรือคลาวด์ การส่งข้อมูลของผู้ใช้งานให้กับผู้ให้บริการขนส่งเพื่อจัดส่งสินค้าตามคำสั่งซื้อ เป็นต้น
 8.2 บริษัทเปิดเผย ส่ง โอน ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน ต่อบุคคลหรือนิติบุคคลอื่นหรือหน่วยงานของรัฐเพื่อดำเนินการหรือปฎิบัติการตามวัตถุประสงค์ดังแจ้งรายละเอียดในข้อ 5.3 ของนโยบายฉบับนี้ โดยไม่ต้องอาศัยความยินยอมจากท่านในกรณีที่บริษัทมีหน้าที่ปฎิบัติตามที่กฎหมายกำหนด
 8.3 บริษัทเปิดเผย ส่ง โอน ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน ต่อบุคคลหรือนิติบุคคลอื่น เพื่อประโยชน์ในการดำเนินการหรือปฎิบัติการให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ดังแจ้งรายละเอียดในข้อ 5.4 ของนโยบายฉบับนี้ โดยไม่ต้องอาศัยความยินยอมจากท่านตามที่กฎหมายกำหนด ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ การเปิดเผย ส่ง โอน ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานให้กับ ผู้ตรวจสอบด้านการเงิน ด้านการปฎิบัติตามกฎหมาย ผู้ให้บริการดูแลรักษาระบบของบริษัท
 8.4 บริษัทเปิดเผย ส่ง โอน ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน ต่อบุคคลหรือนิติบุคคลอื่นหรือผู้ให้บริการบุคคลที่สามหรือผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลร่วม เพื่อประโยชน์ในการดำเนินการหรือปฎิบัติการให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ดังแจ้งรายละเอียดในข้อ 5.5 ของนโยบายฉบับนี้ โดยความยินยอมจากท่านตามเอกสารการแจ้งขอความยินยอมแนบท้ายนโยบายนี้
 8.5 บริษัทเปิดเผย ส่ง โอน ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน ต่อบุคคลหรือนิติบุคคลอื่น เพื่อประโยชน์ในการดำเนินการหรือปฎิบัติการให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ดังแจ้งรายละเอียดในข้อ 5.6 ของนโยบายฉบับนี้ โดยความยินยอมจากท่านตามเอกสารการแจ้งขอความยินยอมแนบท้ายนโยบายนี้
 8.6 ในกรณีที่บริษัทเปิดเผย ส่ง โอน ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน เพื่อวัตถุประสงค์ข้อ 5.7 บริษัทจะดำเนินการขอความยินยอมจากท่านเป็นกรณีไป
 8.7 บริษัทอาจส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเว็บไซต์และแพลตฟอร์มของบริษัทไปยังบุคคลหรือนิติบุคคลอื่นในต่างประเทศ ในกรณีที่จำเป็นเพื่อการเข้าทำสัญญาและปฏิบัติตามสัญญาการใช้งานกับท่าน หรือเป็นการกระทำตามสัญญาระหว่างบริษัทกับบุคคลหรือนิติบุคคลอื่นเพื่อประโยชน์ของท่าน หรือ เพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย ทั้งนี้ เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนดในพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

9. การรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนบุคคล
 9.1 บริษัทจัดให้มีมาตรการรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่เหมาะสมสำหรับข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของบริษัททั้งผู้ซื้อและผู้ขาย เพื่อป้องกันการสูญหาย เข้าถึง ใช้ เปลี่ยนแปลง แก้ไข หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยปราศจากอำนาจหรือโดยมิชอบ และจะดำเนินการทบทวนมาตรการดังกล่าว เมื่อมีความจำเป็นหรือเมื่อเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้มีประสิทธิภาพในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่เหมาะสม ทั้งนี้ ให้เป็นไปตามมาตรฐานขั้นต่ำที่คณะกรรมการประกาศกำหนด ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562
 9.2 บริษัท จัดให้มีมาตรการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของบริษัททั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ตามมาตรฐานของประกาศกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เรื่อง มาตรฐานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมลูส่วนบุคคล พ.ศ. 2563 โดยจัดให้มีมาตรการป้องกันด้านการบริหารจัดการ (administrative safeguard) มาตรการป้องกันด้านเทคนิค (technical safeguard) มาตรการป้องกันทางกายภาพ (physical safeguard) ตามรายละเอียดต่อไปนี้
  (1) การควบคุมการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลและอุปกรณ์ในการจัดเก็บและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลโดยคำนึงถึงการใช้งานและความมั่นคงปลอดภัย
  (2) การกำหนดเกี่ยวกับการอนุญาตหรือการกำหนดสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล
  (3) การบริหารจัดการการเข้าถึงของผู้ใช้งาน (user access management) เพื่อควบคุม การเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลเฉพาะผู้ที่ได้รับอนุญาตแล้ว
  (4) การกำหนดหน้าที่ความรับผิดชอบของผู้ใช้งาน (User responsibilities) เพื่อป้องกัน การเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับอนุญาต การเปิดเผย การล่วงรู้ หรือการลักลอบทำสำเนาข้อมูลส่วนบุคคล การลักขโมยอุปกรณ์จัดเก็บหรือประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล
  (5) เพื่อให้การรักษาความปลอดภัยเป็นไปตามข้อ (1)-(4) บริษัทจำกัดการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานไว้เฉพาะพนักงาน ลูกจ้าง ตัวแทนของบริษัท ที่มีความจำเป็นต้องเข้าถึงข้อมูลนั้นๆ (Need to Know Basis) เพื่อทำการประมวลผลข้อมูลตามวัตถุประสงค์ที่ได้แจ้งให้ผู้ใช้งานทราบในข้อ 5 โดยที่บุคคลดังกล่าวจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดเกี่ยวกับการรักษาข้อมูลที่เป็นความลับตามสัญญาอย่างเคร่งครัด หากฝ่าฝืนจะมีบทลงโทษตามสัญญาที่เกี่ยวข้อง
  (6) การจัดให้มีวิธีการเพื่อให้สามารถตรวจสอบย้อนหลังเกี่ยวกับการเข้าถึง เปลี่ยนแปลง ลบ หรือถ่ายโอนข้อมูลส่วนบุคคล ให้สอดคล้องเหมาะสมกับวิธีการและสื่อที่ใช้ในการ เก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ รายละเอียดของมาตรการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลเป็นไปตามรายละเอียดที่กำหนดใน นโยบายความปลอดภัยสารสนเทศ (IT Policy) หรือระเบียบปฎิบัติอื่นที่เกี่ยวข้องของบริษัท
 9.3 ในการเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานตามวัตถุประสงค์ในข้อ 5 บริษัทอาจมีคำสั่งให้ผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเป็นผู้ทำการเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลในนามหรือตามคำสั่งของ บริษัท ผู้ประมวลผลดังกล่าวมีหน้าที่จัดให้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสมตามรายละเอียดที่กฎหมายกำหนด โดยอย่างน้อยต้องจัดให้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยตามข้อ 9.2 นอกจากนี้ ต้องไม่นำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้หรือเปิดเผยนอกเหนือจากวัตถุประสงค์และคำสั่งที่บริษัทกำหนดให้

10. การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลผู้ซื้อ
 บริษัทได้จัดให้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสมแก่ข้อมูลส่วนบุคคลของทั้งผู้ซื้อและผู้ขายตามมาตรฐานและข้อกำหนดของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลดังที่แจ้งไว้ในข้อ 9 อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ใช้งานที่เป็นผู้ขายซึ่งอาจมีความเกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานที่เป็นผู้ซื้อ จะต้องปฎิบัติตามมาตรการเพื่อความปลอดภัยดังต่อไปนี้ด้วย
 (1) ผู้ใช้งานที่เป็นผู้ขาย จะต้องปฎิบัติตามข้อตกลงการใช้บริการของบริษัท และยอมรับว่าจะเก็บรวบรวมใช้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ซื้อ เฉพาะเพื่อวัตถุประสงค์ในการดำเนินการตามคำสั่งซื้อภายใต้ระบบและระเบียบที่บริษัทกำหนดขึ้นเท่านั้น
 (2) ผู้ใช้งานที่เป็นผู้ขาย จะทำการติดต่อกับผู้ซื้อได้เฉพาะผ่านช่องทางที่บริษัทกำหนดขึ้น เช่น ช่องแชท โดยบริษัทไม่อนุญาตให้ผู้ใช้บริการที่เป็นผู้ขายติดต่อกับผู้ซื้อเพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัวหรือช่องทางอื่นนอกเหนือจากที่บริษัทกำหนด
 (3) หากผู้ใช้งานที่เป็นผู้ขาย เก็บรวบรวมใช้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานที่เป็นผู้ซื้อ เพื่อวัตถุประสงค์อื่นใดนอกเหนือจากเพื่อดำเนินการตามคำสั่งซื้อภายใต้ระบบและระเบียบของบริษัท เช่น เพื่อวัตถุประสงค์ในการติดต่อส่งข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ นำเสนอสินค้าหรือบริการของตน ผู้ใช้บริการยอมรับว่าการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลเช่นนี้ทำให้ผู้ใช้บริการมีสถานะเป็นผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลและมีหน้าที่ปฎิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยความรับผิดชอบของตนเองและไม่เกี่ยวข้องกับบริษัทซึ่งไม่ได้ร่วมตัดสินใจหรือกำหนดวัตถุประสงค์ในการดำเนินการดังกล่าว

11. การแก้ไขปรับปรุงข้อมูลส่วนบุคคล
 เพื่อปฎิบัติให้สอดคล้องกับหลักการของกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล บริษัทจัดให้มีระบบและมาตรการการตรวจสอบ ดังต่อไปนี้
 (1) ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง เป็นปัจจุบัน สมบูรณ์ และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด
 (2) ลบ ทำลายข้อมูลส่วนบุคคลที่เกินระยะเวลาเก็บรวบรวมและประมวลผลตามข้อ 7 ของนโยบายนี้
 (3) ลบ ทำลายข้อมูลส่วนบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องกับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวตามวัตถุประสงค์ในข้อ 5 ของนโยบายนี้

12. การใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชันของผู้เยาว์
 แพลตฟอร์มของบริษัททั้งในส่วนเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นไม่ได้มีจุดประสงค์ในการให้บริการแก่ผู้เยาว์ ดังนั้น บริษัทจึงไม่เก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เยาว์ โดยผู้ใช้งานจะต้องยืนยันอายุและสถานะว่าไม่ใช่ผู้เยาว์ก่อนใช้บริการ
 ในกรณีที่ผู้ใช้งานเป็นผู้แทนโดยชอบธรรมของผู้เยาว์หรือเป็นผู้มีอำนาจตามกฎหมายในการทำนิติกรรมของผู้เยาว์ ผู้ใช้งานยอมรับและยืนยันว่าจะไม่นำข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เยาว์เข้าสู่เว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของบริษัท หรือหากมีการนำข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เยาว์เข้าสู่ระบบดังกล่าว ผู้ใช้งานต้องทำการแทนผู้เยาว์ในการดำเนินการต่างๆในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเฉพาะ การรับทราบนโยบายนี้และการแสดงความยินยอมแทนผู้เยาว์ในอำนาจปกครองของท่าน

13. สิทธิของผู้ใช้งานในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล
 ผู้ใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของบริษัททั้งในฐานะผู้ซื้อและผู้ขาย มีสิทธิในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลตามที่พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลรับรองไว้ดังต่อไปนี้
 13.1 ในกรณีที่เจ้าของข้อมูลประสงค์จะทราบข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตนเอง เจ้าของข้อมูลสามารถมีคำร้องขอตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และแบบคำร้องขอ ที่บริษัทกำหนด เมื่อบริษัทได้รับคำร้องขอดังกล่าวแล้ว บริษัทจะรีบดำเนินการแจ้งถึงความมีอยู่ หรือรายละเอียดของข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวให้เจ้าของข้อมูลภายในระยะเวลาอันสมควร
 13.2 หากเจ้าของข้อมูล เห็นว่า ข้อมูลส่วนบุคคลใดที่เกี่ยวกับตนไม่ถูกต้องตามที่เป็นจริง สามารถแจ้งบริษัทเพื่อให้แก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือลบข้อมูลส่วนบุคคลนั้นได้ ในการนี้ บริษัทจะจัดทำบันทึกคำคัดค้านการจัดเก็บ ความถูกต้อง หรือการกระทำใด ๆ เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลไว้เป็นหลักฐานด้วย
 13.3 ผู้ใช้งานซึ่งอยู่ในสถานะเจ้าของข้อมูลมีสิทธิตรวจดูความมีอยู่ ลักษณะของข้อมูลส่วนบุคคล วัตถุประสงค์ของการนำข้อมูลไปใช้ และสถานที่ทำการของบริษัท นอกจากนี้ ยังมีสิทธิดังต่อไปนี้
  1) ขอสำเนา หรือขอสำเนารับรองถูกต้องเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูล
  2) ขอแก้ไข หรือเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูลให้ถูกต้องสมบูรณ์
  3) ขอโต้แย้งหรือขอให้ระงับการใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับเจ้าของข้อมูล
  4) ขอให้ดำเนินการลบ หรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับเจ้าของข้อมูล
  5) ขอให้เปิดเผยถึงการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับเจ้าของข้อมูล ในกรณีที่เป็นข้อมูลซึ่งเจ้าของข้อมูลไม่ได้ให้ความยินยอมในการรวบรวมหรือจัดเก็บ หากเป็นกรณีที่บริษัทเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูลเพื่อวัตถุประสงค์ในการปฎิบัติตามสัญญา หรือเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายของบริษัท หรือเพื่อการปฎิบัติหน้าที่ของบริษัทตามกฎหมายใดๆ บริษัทมีสิทธิปฏิเสธสิทธิตาม 3) และ 4) 13.4 บริษัทอาจปฏิเสธสิทธิของผู้ใช้งานในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้ในกรณีที่กฎหมายกำหนด หรือการใช้สิทธินั้นขัดหรือแย้งกับบทบัญญัติแห่งกฎหมาย หรือกระทบต่อสิทธิเสรีภาพของบุคคลอื่น หรือในกรณีที่ข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูล ถูกทำให้ไม่ปรากฏชื่อหรือสิ่งบอกลักษณะอันสามารถระบุตัวเจ้าของข้อมูลได้อีก 13.5 ในกรณีที่บริษัทเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานตามวัตถุประสงค์ที่ต้องอาศัยความยินยอม เช่น ข้อ 5.6 และ 5.6 เจ้าของข้อมูลมีสิทธิถอนความยินยอมได้ อย่างไรก็ตาม การถอนความยินยอมดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อสิทธิการใช้งานแพลตฟอร์มของบริษัทหรือประโยชน์ตามสัญญาหรือข้อตกลงการใช้งาน

14. การแจ้งเตือนเหตุการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคล
 ในกรณีที่บริษัทในฐานะผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล ทราบถึงการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งานไม่ว่าจะเกิดจากการกระทำของบุคคลใด จะดำเนินการดังต่อไปนี้
 (1) ในกรณีมีความเสี่ยงที่จะมีผลกระทบต่อสิทธิหรือเสรีภาพของบุคคลใดๆ ผู้ควบคุมข้อมูลจะแจ้งเหตุการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวต่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยไม่ชักช้าเท่าที่จะสามารถกระทำได้ภายใน 72 ชั่วโมงนับแต่ทราบเหตุ
 (2) ในกรณีมีความเสี่ยงที่จะมีผลกระทบอย่างสูงต่อสิทธิหรือเสรีภาพของบุคคลใดๆ ผู้ควบคุมข้อมูลจะแจ้งเหตุการละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวและแนวทางการเยียวยาต่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและต่อผู้ใช้งานเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลนั้น โดยไม่ชักช้าเท่าที่จะสามารถกระทำได้ภายใน 72 ชั่วโมงนับแต่ทราบเหตุ

15. การแก้ไขเปลี่ยนแปลงและทบทวนนโยบาย
 บริษัทอาจกำหนดแนวปฏิบัติในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้งาน เพื่อกำหนดรายละเอียดของนโยบายนี้ รวมทั้งอาจกำหนดระเบียบ แนวปฎิบัติ เพิ่มเติม และทบทวนนโยบายนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และ ประกาศคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่มีแก้ไขเพิ่มเติมในอนาคต และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง จึงขอให้ท่านติดตามนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทแจ้งให้ท่านนี้และที่จะแจ้งให้ทราบในอนาคตต่อไป

16. การติดต่อผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล
 ผู้ใช้งานอาจติดต่อกับบริษัทเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ทั้งการร้องเรียน รายงานปัญหา และการขอใช้สิทธิของท่านในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลตามที่บริษัทได้แจ้งรายละเอียดให้ท่านทราบในข้อ 13 ของนโยบายนี้ ได้ที่ E-mail: [email protected]

17. การรับทราบนโยบาย
 ข้าพเจ้าซึ่งเป็นผู้ใช้งานเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของบริษัทในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ได้อ่านนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล อันมีรายละเอียดข้างต้นและเข้าใจโดยตลอดแล้ว จึงแสดงเจตนารับทราบไว้เป็นสำคัญ